Phạm Nhật Vượng, VinGroup chết từng phần! Thần kinh có vấn đề?

Ngày 9 tháng 5 năm 2021, Phạm Nhật Vượng và Vingroup vừa gửi thông báo chính thức dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast.

Phạm Nhật Vượng đã bỏ nhiều công sức và tài chính để đưa sản phẩm điện thoại Vsmart vào bán ở thị trường Mỹ chưa được bao lâu. Tại thị trường nội địa, Vsmart đã chiếm được 9% thị phần. Nhưng có lẽ vẫn phải bù lỗ quá nặng, nên phải từ bỏ. Còn nếu làm ăn có lãi thì Phạm Nhật Vượng không điên để từ bỏ nó.

Nay, Phạm Nhật Vượng và VinGroup đang phải tiêu tốn mọi nguồn tài chính để bù lỗ cho Vinfast với tham vọng bước vào thị trường Mỹ và Âu châu. Với cung cách kinh doanh kiểu Mafia, dùng quyền lực chính trị và tiền bạc để đè khách hàng và người tiêu dùng thì cái kết đắng sẽ sớm đến với Phạm Nhật Vượng. Có lẽ Phạm Nhật Vượng và Vinfast không chết ở Việt nam mà chết ở Hoa Kỳ.

Trước đó, ngày 18/12/2019, Tập đoàn Vingroup của Phạm Nhật Vượng công bố rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho công Nghiệp – công nghệ. Mặc dù, Phạm Nhật Vượng đã bỏ ra không ít công sức và tài chính để xây dựng hệ thống VinMart có mặt trên toàn quốc.

***************************************

Muốn xóa bỏ được độc tài CSVN, chúng ta nên:

  1. Trong suy nghĩ, tư tưởng của chúng ta phải xác định rõ ràng rằng: chế độ độc tài CSVN là một chế độ độc ác, hủ bại và phi nghĩa. Chế độ độc tài CSVN đã chà đạp và tước đoạt các quyền con người của Nhân dân VN trong hơn 70 năm đã qua;
  2. Xác định việc đấu tranh xóa bỏ độc tài CSVN là quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và lương tâm của mỗi người VN ở trong cũng như ngoài nước;
  3. Luôn luôn suy nghĩ, trăn trở tìm giải pháp hữu hiệu, khả thi để giải quyết chế độ độc tài CSVN;
  4. Xác định rõ ràng rằng việc đấu tranh xóa bỏ độc tài CSVN không thể hành động 1 mình, đơn phương mà cần phải có bạn bè, tổ chức;
  5. Hãy cùng kết bạn với nhau trong Nhóm trên FB, tôi đã để đường link Nhóm Luật sư Nguyễn Văn Đài và bạn bè ở cuối video. Tôi hy vọng, Nhóm này sẽ có được 100,000 thành viên trong năm 2021. Cảm ơn các bạn.

Theo dõi:

➤ Youtube: https://bit.ly/2R8txM4
➤ Group Facebook: https://bit.ly/3gNkqeP
➤ Ủng hộ: https://bit.ly/3eDkSc