Hội Anh Em Dân Chủ

THƯ KÊU GỌI | 10 THÁNG 6, NGÀY Ý CHÍ VIỆT NAM

Ngày 10 tháng 6, 2018 là một ngày lịch sử. Đó là ngày người dân Việt Nam khắp ba miền cùng đứng lên phản đối CSVN sang nhượng lãnh thổ cho Trung Cộng qua hình thức đặc khu. Khác với những cuộc biểu tình trước, các cuộc biểu tình trong thời gian 10 tháng 6, 2018 quy tụ đông đảo thành phần dân chúng và diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Tại hải ngoại, hầu hết các thành phố lớn trên khắp năm châu, nơi nào có người Việt định cư nơi đó có biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, chống CSVN bán nước. Nhưng phong trào cũng đã dẫn đến sự kiện 250 người Viêt yêu nước đã bị CS kết tội bằng những bản án nặng nề.

Năm nay, dù trong hoàn cảnh COVID-19 không có nghĩa chúng ta sẽ quên đi 250 người Việt Nam yêu nước đang ở trong nhà tù CS, sẽ im lặng để CSVN cho Trung Cộng thuê các đặc khu kinh tế  99 năm, sẽ làm ngơ trước các chính sách của đảng CSVN có tác hại đến chủ quyền dân tộc.

Qua lá thư này, chúng tôi kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy chọn Ngày 10 tháng 6 như là ngày thể hiện ý chí Việt Nam qua các hành động cụ thể dưới đây:- Với người Việt trong nước: Không làm bất cứ hành động nào có thể góp phần làm giàu cho chế độ CS dù việc đó rất nhỏ như (1) tránh không đi qua những BOT đóng tiền, mặc dầu phải đi đường vòng, (2) không vi phạm luật giao thông để khỏi đóng tiền phạt nuôi guồng máy cồng kềnh, không năng suất, (3) không mua vé số, (4) tẩy chay, không liên lạc với các cơ quan hành chính CS. – Với người Việt Hải Ngoại: (1) Không gửi tiền về Việt Nam, (2)không về Việt Nam.

Rất nhiều cái “không” khác mà mỗi người có thể nghĩ ra trong cùng mục đích một ngày nói không với bạo quyền CSVN và thể hiện ý chí Việt Nam qua bất tuân dân sự. Những việc gợi ý như trên thoạt nghe rất nhỏ, ai cũng làm được và chắc có người đã làm rồi. Nhưng khác với những lần trước, 10 tháng 6 năm nay, chúng ta làm trong cùng suy nghĩ, trong cùng nhận thức và trong cùng ý chí. 

Bước chân đầu tiên bao giờ cũng là bước chân quan trọng nhất. Đi được một bước là vượt qua được điểm khởi hành trên con đường có thể còn rất gian nan nhưng tràn đầy hy vọng để quang phục và xây dựng một Việt Nam tự do, dân chủ, đoàn kết và thịnh vượng. 

Trân trọng kính chào

T.M. Hội Anh Em Dân Chủ

Luật sư Nguyễn Văn Đài

Chia sẻ Thư Kêu Gọi

Vì một Việt Nam dân chủ, văn minh và pháp trị, hãy giúp HAEDC chia sẻ thư kêu gọi này

Thư Kêu Gọi Khác

THƯ NGỎ | 14 Tháng 8 Năm 2020

TRƯỚC VẬN HỘI MỚI TẠI BIỂN ĐÔNG – HÃY THẢ NGAY CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM Chỉ trong 2 tuần cuối tháng 7/2020,