Tại sao độc tài Cộng sản Việt Nam chưa sụp đổ? Bao giờ Cộng sản Việt Nam sập?

Trong video lần này, Luật sư Nguyễn Văn Đài sẽ trả lời một số những câu hỏi của cộng đồng liên quan đến chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam:

 1. Thưa luật sư, Cộng sản Việt Nam đang lâm vào tình trạng kiệt quệ về kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử, đồng thời nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đang dạn nứt cực kì nghiêm trọng, lòng dân đã mất niềm tin vào cái bánh vẽ thiên đương của Cộng sản và đã công khai chửi bới, mắng nhiếc đảng Cộng sản từ trên xuống dưới thông qua mạng truyền thông xã hội hoặc là ngay giữa đường giữa chợ. Những yếu tố thiên thời địa lợi, nhân hoà đối với Cộng sản Việt Nam thì không còn nữa thì tại sao trong hoàn cảnh ấy Cộng sản Việt Nam vẫn còn tồn tại?
 2. Thưa luật sư, phải chăng cái bóng khủng lồ của Trung cộng có phải là yếu tố định mệnh để cột chặt Cộng sản Việt Nam vào chủ nghĩa xã hội?
 3. Thưa luật sư, cũng có dư luận cho rằng chính chủ nghĩa tư bản, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã nuôi dưỡng Cộng sản Việt Nam bằng chính sách mèo vờn chuột, không dứt khoát tiêu diệt Cộng sản mà cũng chỉ muốn để Cộng sản sống thoi thóp, sống èo uột, phải lệ thuộc vào tư bản thì quan điểm của luật sư như thế nào?
 4. Thưa luật sư, phải chăng tương quan lực lượng giữa người Việt Quốc gia và Cộng sản chưa tương đồng nên Cộng sản ở Việt Nam vẫn còn tồn tại?
 5. Thưa luật sư, người ta nói anh hùng tạo thời thế và ngược lại thời thế tạo anh hùng? Phải chăng người Việt Quốc gia vẫn còn bế tắc vì thiếu một lãnh tụ đủ tài, đức để lãnh đạo một cuộc cách mạng để lật đổ độc tài Cộng sản Việt Nam?
 6. Thưa luật sư, nếu lật đổ được chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam thì tân chính phủ Việt Nam sẽ phải thi hành một quy trình hành động như thế nào?

***************************************

Muốn xóa bỏ được độc tài CSVN, chúng ta nên:

 1. Trong suy nghĩ, tư tưởng của chúng ta phải xác định rõ ràng rằng: chế độ độc tài CSVN là một chế độ độc ác, hủ bại và phi nghĩa. Chế độ độc tài CSVN đã chà đạp và tước đoạt các quyền con người của Nhân dân VN trong hơn 70 năm đã qua;
 2. Xác định việc đấu tranh xóa bỏ độc tài CSVN là quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và lương tâm của mỗi người VN ở trong cũng như ngoài nước;
 3. Luôn luôn suy nghĩ, trăn trở tìm giải pháp hữu hiệu, khả thi để giải quyết chế độ độc tài CSVN;
 4. Xác định rõ ràng rằng việc đấu tranh xóa bỏ độc tài CSVN không thể hành động 1 mình, đơn phương mà cần phải có bạn bè, tổ chức;
 5. Hãy cùng kết bạn với nhau trong Nhóm trên FB, tôi đã để đường link Nhóm Luật sư Nguyễn Văn Đài và bạn bè ở cuối video. Tôi hy vọng, Nhóm này sẽ có được 100,000 thành viên trong năm 2021. Cảm ơn các bạn.

Theo dõi:

➤ Youtube LS Nguyễn Văn Đài
➤ Group Facebook LS Nguyễn Văn Đài và Bạn bè
➤ Ủng hộ HAEDC